4 cây thuốc nam chữa suy thận, thận hư hiệu quả ở Bình Định

4 cây thuốc nam chữa suy thận, thận hư hiệu quả ở Bình Định

Bạn có biết bài thuốc nam nào có thể chữa được bệnh suy thận, thận hư không? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh suy thận, thận hư một cách kỳ diệu. Đây là bài thuốc do một người dân ở Bình Định tìm ra và đã cứu sống nhiều người bệnh.

Bệnh suy thận, thận hư là gì?

Bệnh suy thận, thận hư là tình trạng chức năng thận bị suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến sự tích tụ của các chất thải và nước trong cơ thể. Bệnh suy thận, thận hư có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như cao huyết áp, thiếu máu, loãng xương, viêm nhiễm, suy tim, suy hô hấp, hội chứng ure, hội chứng huyết học cơ năng và thậm chí tử vong.

Bệnh suy thận, thận hư có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, như bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, bệnh nhiễm trùng thận, bệnh sỏi thận, bệnh dị tật thận, bệnh tự miễn, bệnh lạc nội mạc tử cung, bệnh ung thư thận, bệnh tắc động mạch thận, bệnh tắc niệu đạo, bệnh nhiễm độc, bệnh lão hóa, bệnh di truyền hoặc do các tác nhân bên ngoài như thuốc, rượu, chất kích thích, chất độc hại…

Bệnh suy thận, thận hư có thể phát hiện qua các triệu chứng như: sưng mặt, sưng chân, sưng bụng, giảm tiểu, tiểu ít, tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu ra máu, tiểu protein, tiểu đường, đau lưng, đau bụng, đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, ăn uống kém, giảm cân, táo bón, tiêu chảy, ngứa ngáy, da vàng, da khô, da sạm, tóc rụng, móng yếu, răng ố, loãng xương, gãy xương, co giật, liệt, mất trí nhớ, mất ý thức…

Bệnh suy thận, thận hư cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Tùy theo mức độ suy giảm chức năng thận, bệnh nhân có thể được điều trị bằng các phương pháp như: uống thuốc, châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu, ăn kiêng, lọc máu, thay thận nhân tạo, ghép thận…

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị trên đều có những hạn chế, tác dụng phụ và chi phí cao. Do đó, nhiều người bệnh suy thận, thận hư đã tìm đến các bài thuốc nam để điều trị bệnh. Trong số đó, có một bài thuốc nam rất đặc biệt, được tìm ra bởi một người dân ở Bình Định, đã giúp cứu sống nhiều người bệnh suy thận, thận hư. Đó là bài thuốc gồm 4 cây thuốc nam sau đây:

4 cây thuốc nam chữa suy thận, thận hư

Cây quýt gai

Cây quýt gai là một loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 1-3m, có gai nhọn ở các cành. Lá cây quýt gai hình trứng, mép lá có răng cưa, màu xanh đậm, có mùi thơm. Hoa cây quýt gai màu trắng, có năm cánh, nở vào mùa xuân. Quả cây quýt gai hình cầu, màu vàng, có nhiều hạt nhỏ bên trong, có vị chua, có mùi thơm.

Cây quýt gai có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền, như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, an thần, giảm đau, chống viêm, chống oxy hóa, bảo vệ gan, tăng cường miễn dịch… Cây quýt gai cũng có tác dụng chữa bệnh suy thận, thận hư, bằng cách kích thích hoạt động của thận, tăng lượng nước tiểu, loại bỏ các chất thải và nước dư thừa trong cơ thể, giảm sưng phù, giảm áp lực máu, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch.

Cách dùng cây quýt gai để chữa bệnh suy thận, thận hư như sau: Lấy 10-15g lá quýt gai tươi hoặc khô, sắc với 500ml nước cho đến khi còn 250ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Nếu dùng quả quýt gai, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống, cũng có tác dụng tương tự.

Cây muối

Cây muối là một loại cây thân thảo, cao từ 20-60cm, có rễ củ. Lá cây muối hình bầu dục, màu xanh nhạt, có gân rõ, có lông mịn. Hoa cây muối màu tím, có năm cánh, nở vào mùa hè. Quả cây

Quả cây muối là hạt nhỏ, màu nâu, có vị mặn.

Cây muối có nhiều công dụng trong y học cổ truyền, như giải khát, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm đường huyết, giảm mỡ máu, chống viêm, chống nhiễm trùng, chống ung thư, bảo vệ thận, tăng cường sức đề kháng… Cây muối cũng có tác dụng chữa bệnh suy thận, thận hư, bằng cách giúp thận bài tiết các chất độc hại, cân bằng nước và điện giải trong cơ thể, giảm sức ép lên thận, ngăn ngừa sỏi thận, viêm thận, thận xơ…

Cách dùng cây muối để chữa bệnh suy thận, thận hư như sau: Lấy 10-15g rễ cây muối tươi hoặc khô, sắc với 500ml nước cho đến khi còn 250ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Nếu dùng lá cây muối, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống, cũng có tác dụng tương tự.

Hình ảnh cây muối
Hình ảnh cây muối

Cây mực

Cây mực là một loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 1-2m, có thân màu nâu đỏ, có vết mực đen. Lá cây mực hình trái xoan, màu xanh, có gân rõ, có lông mịn. Hoa cây mực màu trắng, có năm cánh, nở vào mùa xuân. Quả cây mực hình trứng, màu đỏ, có nhiều hạt nhỏ bên trong, có vị chát, có mùi thơm.

Cây mực có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền, như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, kinh nguyệt, hoạt huyết, giảm đau, chống viêm, chống nhiễm trùng, chống oxy hóa, bảo vệ gan, tăng cường miễn dịch… Cây mực cũng có tác dụng chữa bệnh suy thận, thận hư, bằng cách kích thích hoạt động của thận, tăng lượng nước tiểu, loại bỏ các chất thải và nước dư thừa trong cơ thể, giảm sưng phù, giảm áp lực máu, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch.

Cách dùng cây mực để chữa bệnh suy thận, thận hư như sau: Lấy 10-15g lá cây mực tươi hoặc khô, sắc với 500ml nước cho đến khi còn 250ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Nếu dùng quả cây mực, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống, cũng có tác dụng tương tự.

Cây Mực phơi khô dùng làm thuốc
Cây Mực phơi khô dùng làm thuốc

Cây nổ

Cây nổ là một loại cây thân thảo, cao từ 30-60cm, có rễ củ. Lá cây nổ hình bầu dục, màu xanh, có gân rõ, có lông mịn. Hoa cây nổ màu vàng, có năm cánh, nở vào mùa hè. Quả cây nổ là hạt nhỏ, màu nâu, có vị cay, có mùi thơm.

Cây nổ có nhiều tác dụng trong y học cổ truyền, như giải khát, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm đường huyết, giảm mỡ máu, chống viêm, chống nhiễm trùng, chống ung thư, bảo vệ thận, tăng cường sức đề kháng… Cây nổ cũng có tác dụng chữa bệnh suy thận, thận hư, bằng cách giúp thận bài tiết các chất độc hại, cân bằng nước và điện giải trong cơ thể, giảm sức ép lên thận, ngăn ngừa sỏi thận, viêm thận, thận xơ…

Cách dùng cây nổ để chữa bệnh suy thận, thận hư như sau: Lấy 10-15g rễ cây nổ tươi hoặc khô, sắc với 500ml nước cho đến khi còn 250ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Nếu dùng lá cây nổ, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống, cũng có tác dụng tương tự.

Kết luận

Bài thuốc nam gồm 4 cây thuốc nam: cây quýt gai, cây muối, cây mực, cây nổ là một bài thuốc rất hiệu quả trong điều trị bệnh suy thận, thận hư. Bài thuốc này được tìm ra bởi một người dân ở Bình Định, đã giúp cứu sống nhiều người bệnh suy thận, thận hư. Bài thuốc này có thể dễ dàng tìm và sử dụng, không gây ra tác dụng phụ, không tốn kém. Tuy nhiên, bài thuốc này cũng cần được sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sỹ hoặc thầy thuốc có chuyên môn, để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bài thuốc nam gồm 4 cây thuốc nam chữa suy thận, thận hư, bạn có thể liên hệ với Công Ty Thảo Dược Số 1 qua số điện thoại: 0982.957.282. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn bài thuốc nam chất lượng cao, uy tín, an toàn. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Đây là bài viết của tôi, tôi hy vọng bạn hài lòng với nó. Tôi cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của tôi. Chúc bạn một ngày tốt lành. 😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one